.
Hồ sơ Stevennvc - Hỏi đáp du học Mỹ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Nêú chỉ nói về khía cạnh bằng cấp thì dù bạn đang học phổ thông hay trung học, đại học... thì bạn vẫn có thể xin du học Mỹ nếu bạn tìm đúng trường hợp với bằng cấp của bạn đang có.

502136 top -

Bạn xem ở đây:
viewtopic.php?p=501984#p501984

502446 top -

Chào anh Stevennvc,

Theo em được biết điều kiện đối với phỏng vấn du học là anh phải có trường đã nhận anh. Thông thường nó được chứng mình bằng giấy báo trúng tuyển (Admission letter) của trường và chứng minh tài chính rõ ràng.

Nói như vậy có nghĩa là họ không quan tâm đến việc anh có bằng cấp gì, điểm anh văn bao nhiêu... Điều quan trọng là anh kiếm được một trường nhận mình vào học thôi. Nhưng đa số các trường đều đòi có bằng anh văn ở một mức độ nào đó, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ có option để anh học anh văn tăng cường. Do đó em nghĩ trong lúc chờ đợi anh cứ đi học để trau dồi anh văn hoặc thi luôn Toefl đi, không làm trước thì cũng phải làm sau mà anh.

502753 top -
Hi Stevennc,
Đây là ý kiến của riêng mình, mình không rành về du học lắm.
Nhưng mình khuyên bạn nên học tiếng anh và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
Vì bạn muốn đi du học mà! Sớm hay muộn bạn cũng cần tiếng Anh để giao tiếp và học
Mình nghĩ khó khăn khi trả lời pv bằng tiếng Anh sẽ làm giảm khả năng bạn được cấp visa. Trừ khi tài chính bạn quá dư giả.
(Đây chỉ là ý kiến của mình dựa trên 1 người bạn là du học sinh.Bạn ấy phải pv 3 lần. Lần đầu tiên tiếng Anh ít ỏi, người ta nói k hiểu > rớt - Lý do cần phải trau dồi thêm English. Lần 2 - học bạ điểm thấp. Lần 3- bạn ấy nói thẳng - bây giờ Tiếng Anh tôi tốt hơn rôi, điểm tôi cao hơn rồi> đậu)
THân

510718 top -

Nếu có ý định du học thì phải trao dồi tiếng anh từ trước, không đợi gần đén lúc phỏng vấn du học mới trao dồi tiếng anh. Trong trường hợp của bạn gần đến lúc phỏng vấn vẫn không tự tin thì trả lời bằng tiếng việt cũng được, có người phiên dịch cho bạn. Đừng có trả lời vừa tiếng anh vừa tiếng việt lẫn lộn trong buổi phỏng vấn của mình.Lãnh sự quán căn cứ vào nhiều thứ để quyết định cấp visa cho bạn. Chúc bạn gặp may mắn!

510732 top -
ngày xưa em cũng từng phỏng vấn du học mỹ, lúc đó thì em nghe không có hiểu ông mỹ hỏi gì, nên nhờ người phiên dịch, và em trả lời lại bằng tiếng anh, đại khái chỉ là những câu yes, no vì họ hỏi mình có thân nhân ở mỹ ko, có anh chị em ruột ko....và họ xem học bạ rất kỹ , chủ yếu là họ muốn biết mình du học, trình độ học vấn có tốt ko. khi họ cho em đậu , ông mỹ đó nói là đi du học phải cố gắng học tiếng anh để trau dồi. nên chuyện giỏi hay không giỏi tiếng anh lúc phỏng vấn không quan trọng. chúc anh may mắn.

510737 top -
chuyện nói tiếng anh giỏi hay dở không phải là yếu tố để LSQ đánh rớt bạn. mà họ còn căn cứ vào tài chánh , với năng lực học của bạn từ học bạ đại học. nhiều người không giỏi tiếng anh vẫn phỏng vấn đậu du học.nên bạn đừng lo về phần này quá

511312 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image